Bệnh viện Phụ sản Trung ương tuyên dương 33 gia đình cán bộ viên chức, người lao động tiêu biểu 

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Tuyên dương 33 gia đình cán bộ viên chức, người lao động tiêu biểu giai đoạn 2020-2022 và Liên hoan văn nghệ năm 2022.

PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểuPGS.TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu

PGS.TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: với đặc trưng là bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, do vậy gần 1.300 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh của BV Phụ sản Trung ương là nữ (chiếm khoảng 84%)

Đây là sự kiện ý nghĩa được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nữ chiến sĩ áo blouse trắng tận tâm, tận lực với nghề, với người bệnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức, lao động bệnh viện và ghi nhận những thành tích của chị em đã luôn nỗ lực hết mình, đem sức lực, trí tuệ đóng góp cho Bệnh viện, cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng thời mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với đặc trưng là bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, do vậy gần 1.300 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương là nữ (chiếm khoảng 84%) trong tổng số hơn 1.500 người lao động của Bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện trao phần thưởng tuyên duơng các gia đình cán bộ, viên chức, người lao động tiêu biểu giai đoạn 2020-2022

Các chị em tham gia vào tất cả các lĩnh vực của Bệnh viện từ công tác quản lý, công tác Đảng, đoàn thể, đến công tác giảng dạy – đào tạo và nghiên cứu khoa học. Nhiều Trưởng, Phó Khoa và Trung tâm là cán bộ nữ; gần 100% điều dưỡng trưởng của các Khoa, Phòng, Trung tâm cũng là nữ. Nhiều tấm gương lao động giỏi, sáng tạo, luôn đạt thành tích cao cả về chuyên môn lẫn giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học nhưng vẫn đảm đang việc nhà.

Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 lần vừa qua, nhiều chị em phụ nữ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tình nguyện để lại gia đình vào TP. HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Một số tiết mục văn nghệ được trao giải tại chương trình văn nghệMột số tiết mục văn nghệ được trao giải tại chương trình văn nghệ

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ với chủ đề tôn vinh người phụ nữ, hát về mẹ, tình yêu quê hương đất nước khiến người nghe, xem được hồi tưởng về lịch sử hào hùng của dân tộc, về người Mẹ Việt Nam, về niềm tự hào của Tổ quốc Việt Nam anh hùng, bất khuất và vinh quang, về sự hy sinh thầm lặng đầy tự hào của các thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ người dân…

Nguồn: Bộ Y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *