Hàng trăm nữ thầy thuốc tham gia hiến máu cứu người sau lũ

Hàng trăm nữ y bác sỹ tham gia hiến máu đã kịp thời đáp ứng nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế sau thời điểm mưa lũ.

Ngày 18/10, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công đơn vị vừa phát động Tuần lễ “Hiến máu tình nguyện” trong nữ cán bộ viên chức (CBVC). Đây là hoạt động nhằm Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Theo đó, hoạt động hiến máu bắt đầu từ ngày 17/10. Trong những ngày đầu triển khai đã thu hút sự tham gia của hơn 100 nữ CBVC, góp phần vào nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Nữ CBVC Bệnh viện Trung ương Huế đăng ký tham gia hiến máu.Nữ CBVC Bệnh viện Trung ương Huế đăng ký tham gia hiến máu.

Được biết, do nhu cầu sử dụng máu và chế phẩm máu tăng cao, trung bình mỗi ngày Trung tâm Huyết học Truyền máu cần phải tiếp nhận 150 đơn vị máu mới đáp ứng cho cấp cứu và điều trị; trong khi đó, một số đợt hiến máu theo kế hoạch đã phải hoãn do bão và lũ lụt ở miền Trung vừa qua. Hiện tại lượng máu dự trữ ở Trung tâm Huyết học Truyền máu chỉ đáp ứng đủ trong 7 ngày. Hoạt động được tổ chức đã kịp thời bổ sung nguồn máu điều trị cho bệnh nhân sau lũ lụt.

Bệnh viện Trung ương Huế có tổng số 3.163 CBVC, trong đó cán bộ nữ 2.068, chiếm tỷ lệ 65%. Đội ngũ cán bộ nữ nói chung và nữ trí thức Bệnh viện nói riêng là nhân tố tích cực, có vai trò to lớn trong quá trình phát triển đi lên của Bệnh viện. Ngoài công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân, các chị còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội.

Hoạt động hiến máu đã góp phần bổ sung nguồn máu điều trị cho bệnh nhân sau mưa lũ.Hoạt động hiến máu đã góp phần bổ sung nguồn máu điều trị cho bệnh nhân sau mưa lũ.

Theo BS.CK2 Hoàng Thị Lan Hương, PGĐ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Thông qua hoạt động thiện nguyện này, nữ CBVC Bệnh viện mong muốn tạo sự đoàn kết, tương thân tương ái của các chiến sĩ áo trắng, đồng thời lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện – nghĩa cử cao đẹp của những người khỏe mạnh dành cho những người cần máu, góp phần đảm bảo có thêm nguồn máu đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh”.

Nguồn: Toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *