Hội nghị khoa học Pháp – Việt: Tai Mũi Họng – Thính học năm 2022

Từ ngày 01 đến 02/11/2022, Trường Đại học Y Dược, ĐHQG Hà Nội phối hợp Hội Thính học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học Pháp – Việt: Tai Mũi Họng – Thính học tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, ở tòa nhà lịch sử 19 Lê Thánh Tông với sự tham dự đoàn chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng của hai nước Pháp và Việt Nam. Tham dự hội nghị còn có hơn 300 đại biểu là các y bác sĩ trên khắp cả nước.

Thời gian vừa qua ngành Tai Mũi Họng tại Việt Nam đã triển khai và áp dụng hiệu quả nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến trong công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên một số bệnh lý mới liên quan đến Tai Mũi Họng – Thính Họng có sự gia tăng bất thường, đặc biệt sau dịch Covid-19 và cần phác đồ điều trị phức tạp hơn.

Việc cập nhật kiến thức trong điều trị và chẩn đoán các bệnh lý tai mũi họng là hoạt động vô cùng quan trọng giúp các Y bác sĩ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để hỗ trợ kịp thời trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu khai mạc, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQG Hà Nội nhấn mạnh, Hội nghị là cơ hội tốt để các chuyên gia và y bác sĩ hai nước trao đổi kiến thức chuyên sâu qua việc tham gia báo cáo, chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng góp phần nâng cao năng lực chuyên môn góp phần thúc đẩy sự phát triển của chuyên ngành Tai mũi Họng nói riêng và ngành Y học nói chung. Đặc biệt Nhà trường hy vọng, Hội nghị sẽ là cầu nối giữa hai nước để thường xuyên trao đổi, chia sẻ cập nhật thêm nhiều kiến thức mới trong thời gian tới.

Đại diện đoàn chuyên gia Pháp, GS. Alexis Bozorg Grayeli, Trưởng khoa Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Đại học Dijon (Pháp) mong rằng hội nghị sẽ mang đến nhiều kiến thức y học hữu ích và mở ra những hợp tác song phương giữa Việt Nam và Pháp.

Tại hội nghị, các chuyên gia về Tai Mũi Họng Việt – Pháp đã giới thiệu, trình bày những tham luận, báo cáo khoa học và tập trung thảo luận nhiều vấn đề chuyên ngành như: Giải phẫu nội soi hốc mũi và ứng dụng lâm sàng; Cốt tủy viêm sọ mặt, nhân 16 trường hợp tại bệnh viện Chợ Rẫy; Cạm bẫy trong viêm tai ứ dịch,…

Bên cạnh đó, các chuyên gia đầu ngành của Pháp còn cập nhật, giới thiệu những kỹ thuật khó trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tai mũi họng cho các y, bác sĩ tại Việt Nam như: Kỹ thuật mở ngách giữa và xoang sàng trước, Điều trị sẹo hẹp khí quản, Bệnh Meniere…

Nguồn: Đại học Quốc gia Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *