Hơn 300 y bác sĩ tham dự hội thảo Động kinh tại Hà Nội

 

Nhiều người nhầm lẫn động kinh với các bệnh khác. Đối với động kinh cục bộ, tiếp cận lâm sàng là bước vô cùng quan trọng. Khi bác sĩ tiếp cận bệnh động kinh thì họ cần khai thác kỹ và chi tiết để xác minh câu hỏi người bệnh có bị động kinh hay không. Bác sĩ cần xác định vùng não chịu trách nhiệm trong việc gây ra cơn động kinh này, sau đó sẽ tiến hành cho các bước cận lâm sàng tiếp theo.

Điều trị động kinh là câu chuyện khó khăn, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm thực hành hằng ngày của bác sĩ. Tất cả vấn đề cần được bàn luận một cách thấu đáo để tìm cách giúp bệnh nhân động kinh có được cuộc sống trọn vẹn. Những người mẹ bị động kinh cần đảm bảo an toàn cho cả người mẹ và thai nhi.

Động kinh quá mức đang là vấn đề phức tạp, tình trạng động kinh ở trẻ em dễ thay đổi liên tục không như người lớn. Tuy nhiên, với tiến bộ y học, một số bệnh nhân có thể điều trị cắt cơn một cách đáng kể nếu đó là động kinh cục bộ.

PGS.TS Phan Việt Nga – Chủ tịch Hội chống động kinh Việt Nam
PGS.TS.BS.CK2 Nguyễn Văn Liệu – Phó Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh, Đại học Y khoa Hà Nội
TS.BS Phương Thanh Hà – Bộ môn Thần kinh, Đại học Y Hà Nội
TS.BS Đặng Anh Tuấn – Bệnh viện Nhi trung ương

Những cuộc hội thảo này giúp các bác sĩ cập nhật thêm kiến thức mới trong điều trị động kinh nói chung và trong bệnh lý động kinh kháng trị nói riêng. Chúng tôi mong muốn mang lại cho người bệnh các giá trị lớn hơn cho người bệnh đặc biệt là bệnh nhân động kinh kháng trị qua các loại thuốc mới đặc biệt là giúp giảm số lượng bệnh nhân động kinh kháng trị giảm đi.

Thông tin từ hội nghị này đã giúp những bác sĩ trong ngành trả lời nhiều câu hỏi khó, mở mang kiến thức. Đây là cơ hội để các bác sĩ lĩnh hội thêm kiến thức, cải thiện kỹ năng. Hội nghị được đánh giá là cuộc hội thảo quan trọng, có ý nghĩa cho bác sĩ thần kinh và người làm lâm sàng.

Trọng Dy AloBacsiGioi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *