Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch năm 2022

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Pullman Vũng Tàu (Số 15 Thi Sách, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu), bao gồm 1 ngày Hội thảo tiền Hội nghị và 2 ngày Hội nghị chính thức.

Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch, Tim mạch can thiệp, Phẫu thuật tim mạch, Nội tổng quát, Nội tiết, Lão khoa, Y học gia đình… nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới, giúp các bác sĩ đưa ra các chỉ định và hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

GS.TS.BS.Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám Đốc BV ĐHYD TPHCM phát biểu khai mạc Hội nghịGS.TS.BS.Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám Đốc BV ĐHYD TPHCM phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị năm nay bao gồm 153 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa của Việt Nam, bao quát trên cả 3 lĩnh vực Phẫu thuật tim mạch, Tim mạch can thiệp và Nội tim mạch. Hội nghị thu hút hơn 700 đại biểu tham dự trực tiếp.

Đặc biệt, chương trình Hội thảo tiền Hội nghị với chủ đề “Can thiệp sang thương thân chung, phân nhánh lần thứ 6 và bệnh tim cấu trúc” được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom. Tại các phiên về can thiệp sang thương sang thương thân chung động mạch vành trái, can thiệp với hình ảnh và sinh lý mạch vành, can thiệp bệnh tim cấu trúc… các chuyên gia đã can thiệp trên người bệnh, thị phạm tại phòng mổ của BV ĐHYD TPHCM và truyền hình trực tiếp đến Hội nghị để các đại biểu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế.

GS.TS.BS.Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám Đốc BV ĐHYD TPHCM cho biết, Hội nghị khoa học “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Đến nay, Hội nghị đã trở thành diễn đàn khoa học uy tín, điểm hẹn thường niên dành cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước. Trải qua mỗi năm tổ chức, chất lượng về chuyên môn của Hội nghị ngày càng được khẳng định với chất lượng của các bài báo cáo, số lượng báo cáo viên và đại biểu tham dự ngày càng tăng. Để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ y bác sĩ cập nhật, BV ĐHYD TPHCM đã linh hoạt trong hình thức tổ chức, kết hợp trực tiếp và trực tuyến trực tuyến trên nền tảng Zoom. Đặc biệt trong 2 năm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp (2020 và 2021), sự linh hoạt trong hình thức tổ chức đã giúp các đại biểu có thể liên tục cập nhật xu hướng mới trong điều trị, nâng cao năng lực chuyên môn trong phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Các phiên về can thiệp tim mạch được truyền hình trực tiếp đến Hội nghị để các đại biểu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tếCác phiên về can thiệp tim mạch được truyền hình trực tiếp đến Hội nghị để các đại biểu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế

Đi bộ vì trái tim khỏe

Năm nay khi đại dịch đã được kiểm soát, bên cạnh việc tiếp tục cập nhật những khuyến cáo, chỉ định mới nhất trong điều trị bệnh tim mạch, Chương trình “Đi bộ vì trái tim khỏe – Tần số tim < 70 nhịp/phút” là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng trăm đại biểu tham dự Hội nghị và người dân địa phương. Hình ảnh y bác sĩ và người dân cùng nhau đi bộ đã lan tỏa thông điệp tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Trong thời gian tới, Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đào tạo, linh hoạt cả về nội dung và hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu của đại biểu tham dự, cập nhật liên tục các chỉ định mới giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tim mạch và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trái tim tới cộng đồng.

Báo cáo viên, đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệmBáo cáo viên, đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm

AloBacsiGioi.vn (Nguồn: BV ĐHYD TPHCM)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *